Menu
Menu
Loading...

Vì sao chữ ký số từ xa quan trọng trong chuyển đổi số?

Chữ ký số từ xa sẽ góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi hóa đơn điện tử nói riêng và chuyển đổi số nói chúng tại tại Việt Nam.

1.Vai trò chữ ký số từ xa trong chuyển đổi số

Bối cảnh dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng, đặt ra yêu cầu con người phải làm việc từ xa, xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Để thích ứng, doanh nghiệp phải tối ưu hoá mô hình kinh doanh theo chuyển đổi số để giảm chi phí.

Chính phủ tạo động lực chuyển đổi số quốc gia với việc nhanh chóng triển khai điện tử hoá hành chính công, cụ thể là hóa đơn điện tửchữ ký số từ xa.

"Chính phủ khuyến khích người dân số hóa mọi hoạt động cá nhân, tuy nhiên, tới thời điểm hiện nay, vướng mắc lớn nhất trong quá trình số hóa là đa phần người dân chưa có chữ ký số cá nhân. Do đó, việc phát triển chữ ký số từ xa cho cá nhân sẽ góp phần gỡ bỏ nút thắt quan trọng cuối cùng trong việc số hóa nền kinh tế" - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết.

2. Lợi ích của chữ ký số từ xa

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó Giám đốc phụ trách
Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông

Chữ ký số đóng vai trò giống như chữ ký cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Với chữ ký số, chúng ta đang hướng tới việc vừa tiện vừa an toàn. Điều đó được đảm bảo bằng các giải pháp công nghệ cao, bao gồm chữ ký số từ xa. Dù mới chỉ được phát triển nhưng chữ ký số từ xa đã nhanh chóng được chứng minh tính hiệu quả, bảo mật trên các giao dịch điện tử, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thiện Nghĩa - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông, để được cấp phép cung cấp dịch vụ ký số từ xa, tất cả các doanh nghiệp đều phải trải qua những khâu thẩm định nghiêm ngặt từ cơ quan chức năng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.

"Khác với giải pháp ký số thông thường sử dụng USB Token, khóa bí mật của chữ ký số từ xa được lưu trữ tại trung tâm của nhà cung cấp. Tuy nhiên, việc kích hoạt khóa này lại trải qua những khâu rất chặt chẽ. Ngay cả tổ chức cung cấp dịch vụ ký số từ xa cũng không thể kích hoạt hộ hay ký hộ khách hàng được" - ông Nguyễn Thiện Nghĩa chia sẻ.

3. Đăng ký hóa đơn điện tử có chữ ký số từ xa

Để sử dụng loại chữ ký số từ xa, đòi hỏi phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp phải hỗ trợ loại chữ ký này. P.A Việt Nam tự hào phát triển tính năng phát hành hóa đơn dùng chữ ký sốtừ xa (không dùng USB Token).

Có hơn 20 năm kinh nghiệm, P.A Việt Nam không ngừng nỗ lực cố gắng, để mang đến cho khách hàng giải pháp số hóa hiện đại và tiện ích nhất. Với tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tạo sức bật nhanh hơn trong công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.  

DÙNG THỬ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ AN TOÀN, MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về tính năng và các nghiệp vụ trên phần mềm hóa đơn điện tử P.A Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng  miễn phí  hóa đơn điện tử cho phép người sử dụng thao tác các tính năng như: Đăng ký phát hành hóa đơn, xử lý hóa đơn, quản lý hóa đơn, xem các báo cáo về hóa đơn

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI NHẤT 2023

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy để đảm bảo an toàn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, kê khai hải quan thì việc đăng ký chữ ký số là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết này P.A Việt nam giới thiệu về chữ ký số và cung cấp bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.  

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT 2023

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này. Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử   
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose