Menu
MenuTrang chủ
Loading...

TRA CỨU HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO CHUẨN THÔNG TƯ 78/2021/TT-BTC

Tra cứu hóa đơn đầu vào chuẩn Thông tư 78/2021/TT-BTC

1. Tra cứu hóa dơn đầu vào là gì?

Tra cứu hóa đơn đầu vào là quá trình kiểm tra và xem thông tin về các hóa đơn mà một doanh nghiệp đã mua từ các nhà cung cấp. Đây là một phần quan trọng trong quá trình quản lý tài chính và kế toán của một doanh nghiệp.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN MỚI VỀ KÊ KHAI HOÁ ĐƠN ĐẦU VÀO BỎ SÓT 2023

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO CÁC HỘ KINH DOANH

2. Website hoadondientu.gdt.gov.vn

Website https://hoadondientu.gdt.gov.vn giúp NNT và các tổ chức, cá nhân khác có thể tra cứu được các thông tin về hoá đơn, biên lai bao gồm: Đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai; thời gian phát hành, thời gian hoá đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hoá đơn, biên lai không còn giá trị sử dụng (là các hoá đơn, biên lai của NNT ngừng hoạt động, hoá đơn, biên lai đã báo mất, huỷ, xoá bỏ, hoá đơn, biên lai không có giá trị sử dụng qua kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan Thuế).

3. Hướng dẫn tra cứu hóa đơn đầu vào

Các bạn có thể tra cứu bằng 01 trong 02 cách dưới đây

Cách 1

- Truy cập vào link: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/

- Điền các thông tin bắt buộc vào form: mã số thuế (MST) người bán, loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn (Quý khách lưu ý nhập ký hiệu không có số 1. VD: 1C22TAA–> C22TAA), Số hóa đơn, tổng tiền thanh toán, mã captcha,...

Cách 2

- Truy cập vào link: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/  

- Nhấn đăng nhập, nhập mã số thuế và mật khẩu. Thông tin đăng nhập trong email mà thuế gửi cho Quý khách lúc chấp nhận tờ khai thông tư 78.

Sau khi đăng nhập thành công Quý khách nhấn vào tab Tra cứu, mục Tra cứu hóa đơn.

Chọn tab tra cứu hóa đơn điện tử đầu vào, Quý khách có thể tra cứu tất cả thông tin hóa đơn trong mục này.

4. Tổng kết

Trên là bài viết hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử trên site hoadondientu.gdt.gov.vn. Mong rằng với những thông tin đã được cung cấp như trên, các bạn có thể hiểu rõ quy trình để đăng nhập vào hệ thống thuận tiện nhất.

Đừng quên, Hoadon30s đang có ưu đãi cực hấp dẫn dành riêng cho bạn:

- MIỄN PHÍ 5000 hóa đơn đầu vào - tích hợp sẵn phần mềm về kho lưu trữ của Tổng cục Thuế.

- MIỄN PHÍ1000 số hóa đơn.

- MIỄN PHÍ phí khởi tạo 800.000 VND.

- MIỄN PHÍ10 năm lưu trữ không giới hạn số lượng hóa đơn.

>>> Chi tiết chương trình khuyến mãi xem TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

LỢI ÍCH KHI XUẤT HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

Giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC, Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP  đã được triển khai toàn quốc từ ngày 1/4/2023. Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh: Giúp tiết kiệm thời gian, chủ động trong việc lập hóa đơn và điều chỉnh sai sót. Để các doanh nghiệp có thể tham khảo và sớm đưa vào vận hành, bài viết sẽ hướng dẫn quý khách quy trình thực hiện khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền trên phần mềm Hoadon30s  

MẪU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KIÊM TỜ KHAI HOÀN THUẾ HỢP LỆ CHO DOANH NGHIỆP

Người nước ngoài, người việt nam định cư ở nước ngoài khi mua hàng hóa tại việt nam sẽ được hoàn thuế đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh. Bài viết sau sẽ mô tả chi tiết về hóa đơn và mẫu hóa đơn điện tử kiêm tờ khai hoàn thuế.   

CÁCH ĐIỀU CHỈNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ SAI ĐỊA CHỈ CHÍNH XÁC NHẤT!

Địa chỉ không chính xác trên hóa đơn điện tử có thể gây ra rắc rối và phiền toái cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, Hoadon30s sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh hóa đơn điện tử sai địa chỉ chính xác nhất! 

MUA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ GIÁ RẺ - UY TÍN NHẤT!

Nếu bạn đang phân vân các gói hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, bài viết dưới đây cung cấp thông tin về việc mua hóa đơn điện tử giá rẻ mua hóa đơn điện tử giá tốt nhất!

MIỄN PHÍ 1000 SỐ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐỒNG BỘ TỪ HỆ THỐNG TỔNG CỤC THUẾ

MIỄN PHÍ 1000 Hóa Đơn Điện Tử chuẩn Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC! Nhận ưu đãi ngay!

Tin nổi bật

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.  

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI NHẤT 2023

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy để đảm bảo an toàn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, kê khai hải quan thì việc đăng ký chữ ký số là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết này P.A Việt nam giới thiệu về chữ ký số và cung cấp bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.  

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT 2023

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này. Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử   

CÁCH NHẬN BIẾT DOANH NGHIỆP MUA BÁN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ UY TÍN

Để tránh gặp những rắc rối sau khi sử dụng hóa đơn điện tử khi chọn sai nhà cung cấp giải pháp mua bán hóa đơn điện tử. Những thông tin sau sẽ hướng dẫn doanh nghiệp nhận biết lựa chọn những nhà cung cấp giải pháp hóa đơn uy tín và tốt nhất, tối đa hóa tính thuận tiện và hiệu quả trong kinh doanh.
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose