Menu
Menu
Loading...

Quy Định Về Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khi Có Hàng Hóa Đi Đường

   Hóa đơn điện tử mang đến sự tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, đồng thời còn tiêu chuẩn hóa sự quản lý cho cả Chính phủ và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về cách thức kiểm tra và hoạt động mà Chính phủ ban hành, những doanh nghiệp có hàng hóa thường xuyên phải lưu thông trên đường sẽ cảm thấy lúng túng khi gặp cơ quan chức năng kiểm tra.

   Với mục đích giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, kiểm tra hóa đơn điện tử của các cơ quan, đơn vị liên quan, bài viết dưới đây giải đáp vấn đề hàng hóa đi đường sẽ được kiểm tra như thế nào.

1. Cơ quan chức năng sẽ sử dụng thiết bị để truy cập tra cứu dữ liệu hóa đơn điện tử, không cần xuất trình hóa đơn chứng từ

   Về cơ bản, các doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng việc không có hóa đơn, chứng từ cần phải xuất trình để chứng minh nguồn gốc sản phẩm đang lưu thông trên đường như trước đây nữa. Việc tra cứu sẽ được đơn vị cơ quan kiểm tra thực hiện thông qua các thiết bị điện tử để tra cứu thông tin trực tuyến trên Cổng thông tin của Tổng cục Thuế theo như Điều 13 của thông tư 32/2011/TT-BTC có quy định như sau:

“Khi kiểm tra hàng hóa lưu thông trên thị trường, đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử, cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền truy cập Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để tra cứu thông tin về hóa đơn điện tử phục vụ yêu cầu quản lý, không yêu cầu cung cấp hóa đơn giấy. Các cơ quan có liên quan có trách nhiệm trang bị các thiết bị để tra cứu dữ liệu hóa đơn điện tử”.


2. Sẽ thế nào nếu không thể tra cứu thông tin trực tuyến?

     2.1 Trường hợp có chứng từ giấy thay thế

   Trong một số trường hợp bất khả kháng do sự cố thiên tai gây ảnh hưởng đến việc truy cập Internet dẫn đến không thể tra cứu dữ liệu hóa đơn điện tử. Để thuận tiện cho quá trình tra cứu và xử lý thông tin, người vận chuyển có thể xuất trình chứng từ giấy được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để cơ quan chức năng thực hiệu kiểm tra và xác minh.

   Tuy nhiên có một số lưu ý doanh nghiệp cần nhớ khi chuyển đối từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy như sau:

       - Hóa đơn điện tử được chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải là hóa đơn hợp pháp;
       - Hóa đơn chuyển đổi cần phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc;
       - Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy;
       - Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

     2.2 Trường hợp không có chứng từ thay thế

   Với trường hợp người vận chuyển hàng hóa không có chứng từ giấy chuyển từ hóa đơn điện tử thì cơ quan nhà nước, người có thẩm quyền đang thực hiện kiểm tra sẽ gọi điện tới tổng đài của Tổng cục Thuế để kiểm tra, xác nhận hóa đơn của doanh nghiệp và Tổng cục Thuế thực hiện cung cấp thông tin hóa đơn điện tử dưới dạng tin nhắn vào số điện thoại của người có thẩm quyền đang kiểm tra.

   Như vậy, dù trong bất kỳ trường hợp nào doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cũng hoàn toàn có thể yên tâm khi có hàng hóa lưu thông trên đường. Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp cũng như cơ quan kiểm tra giảm bớt thủ tục hành chính và tiết kiệm thời gian đi đường cho người vận chuyển. Hơn thế còn tránh được tình trạng thất lạc hóa đơn chứng từ trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

   Với mục đích mang đến cho khách hàng giải pháp hóa đơn điện tử tiện lợi nhất, P.A Việt Nam cung cấp đến khách hàng dịch vụ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THÔNG MINH, được tích hợp đầy đủ tính năng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Với dịch vụ hóa đơn điện tử được phát triển bởi một nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam như P.A, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc đáp ứng luật định theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC.

   Việc thực hiện đăng ký hóa đơn điện tử sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết, đặc biệt là tính năng chuyển đổi ngược từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản trên phần mềm hóa đơn điện tử của chúng tôi, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng nhất.

→ Doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng Giải pháp Hóa đơn điện tử thông minh của P.A Việt Nam tại:https://hoadon.cloud/

------------------
Liên Hệ Tư Vấn & Đăng Ký Sử Dụng Dịch Vụ:
   ▶ Hotline: 1900 9477 (Ext: 606)
   ▶ HCM: ‎(028) 6256 3737 || HN: ‎(024) 7307 3737
   ▶ Facebook: https://www.facebook.com/hoadon.cloud

Bài viết liên quan

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.  

DÙNG THỬ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ AN TOÀN, MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về tính năng và các nghiệp vụ trên phần mềm hóa đơn điện tử P.A Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng  miễn phí  hóa đơn điện tử cho phép người sử dụng thao tác các tính năng như: Đăng ký phát hành hóa đơn, xử lý hóa đơn, quản lý hóa đơn, xem các báo cáo về hóa đơn

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI NHẤT 2023

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy để đảm bảo an toàn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, kê khai hải quan thì việc đăng ký chữ ký số là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết này P.A Việt nam giới thiệu về chữ ký số và cung cấp bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.  

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT 2023

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này. Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử   
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose