Menu
Menu
Loading...

P.A VIỆT NAM ĐÁP ỨNG ĐẦY ĐỦ NGHIỆP VỤ VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

Những điều lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền là gì?

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là gì?

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền, theo quy định tại Điều 89 Luật Quản lý thuế ngày 13 tháng 6 năm 2019, Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Điều 1 Nghị định số 41/2022/NĐ-CP và Điều 8 Thông tư số 78/2021/TT-BTC được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử. Khi doanh nghiệp xuất hóa đơn cho khách trên 1 thiết bị máy tính tiền, máy pos có sẵn phần mềm bán hàng kết nối trực tiếp với nhà cung cấp truyền nhận để gửi lên Cơ Quan Thuế.

Nói một cách đơn giản, khi mua hàng hóa, các doanh nghiệp sẽ gửi đến khách hàng một hóa đơn gọi là hóa đơn bán hàng. Đối với một số khách hàng yêu cầu hóa đơn điện tử, thì doanh nghiệp phải mất 1-2 ngày để xuất đưa cho khách. Điều này có thể khiến một vài khách hàng không hài lòng và khó chịu nếu họ đang cần gấp, ở xa, hoặc không có thời gian nhận hóa đơn, … Lúc này, doanh nghiệp cần sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền, để xuất hóa đơn điện tử trực tiếp tại máy tính tiền cho khách hàng. Tiết kiệm thời gian cho người mua và người bán.

Để sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế doanh nghiệp cần làm gì?

- Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định tại Điều 15 Nghị định 123/2020/NĐ-CP;

- Tiến hành lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền;

- Doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử đảm bảo liên tục và duy nhất;

- Thực hiện chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế ngay trong ngày thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu điện tử.

Vì thế, để việc kinh doanh diễn ra đơn giản và hiệu quả, các doanh nghiệp có thể lựa chọn nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử uy tín. Đặc biệt, doanh nghiệp cung cấp hóa đơn điện tử phải đạt chuẩn yêu cầu của TCT.

Lợi ích khi sử dụng Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại P.A Việt Nam

P.A Việt Nam là nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, đây là doanh nghiệp đạt chuẩn Truyền - Nhận - Lưu trữ của Tổng Cục Thuế và đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ của TCT về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. 

Vì thế, khi sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại P.A, doanh nghiệp sẽ có các lợi ích:

- Không cần phải qua nhà cung cấp trung gian vì P.A Việt Nam là doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ của Tổng Cục Thuế về hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền. 

- Chủ động trong việc lập hóa đơn, xử lý sai sót ngay đối với từng giao dịch phát sinh trên thiết bị tính tiền của người nộp thuế được cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền.

- Tiết kiệm thời gian cho khách hàng và doanh nghiệp, khách hàng không cần chờ đợi hóa đơn điện tử 1-2 ngày như hóa đơn điện tử thông thường. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

- Sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền tại P.A Việt Nam sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh như tính tiền, lưu trữ dữ liệu bán hàng, in hóa đơn, tra cứu và báo cáo giao dịch,...

Không những thế, khi dùng dịch vụ Hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam doanh nghiệp sẽ tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn:

- Hỗ trợ miễn phí khởi tạo trị giá lên đến 800.000 VNĐ
- Tặng ngay 500 số hóa đơn 
- Miễn phí lưu trữ đến 10 năm

=> Xem chi tiết ưu đãi giá tại đây.

Xem thêm:

CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRONG NGÀNH BÁN LẺ

CẬP NHẬT VỀ GIÁ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Bài viết liên quan

Phí khởi tạo hóa đơn điện tử cho lĩnh vực nhà hàng, ăn uống

Hóa đơn điện tử đang là giải pháp giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống tiết kiệm đến 90% chi phí, thời gian lưu trữ và tra cứu thông tin.   

THẾ NÀO LÀ MẪU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ HỢP LỆ?

Hoadon30s xin giải đáp những thắc mắc trên để các doanh nghiệp nắm rõ những quy định mới trên mẫu hóa đơn điện hợp lệ tử tránh làm sai quy định của nhà nước. 

LƯU Ý KHI DÙNG DỊCH VỤ DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ - THÔNG TƯ 78/NĐ 123

  Theo quy định thông tư 78/2021/tt-btc nghị định 123 yêu cầu tất cả doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử, P.A Việt Nam gửi Quý khách doanh nghiệp những lưu ý sau để chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử.  

Chữ ký số HSM là gì? Phát hành hóa đơn điện tử không dùng chữ ký số USB Token

Tính năng phát hành hóa đơn điện tử sử dụng chữ ký số HSM không cần dùng chữ ký số USB Token giúp khắc phục hoàn toàn sự bất tiện cho kế toán nhất là trong mùa quyết toán
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose