Menu
Menu
Loading...

Hướng dẫn nộp Thông báo phát hành hóa đơn qua mạng

 

- Truy cập web: nhantokhai.gdt.gov.vn (sử dụng: Internet Explorer hoặc IE tab trên chrome) cài java truyền thống.

- Sau đó màn hình đăng nhập mở ra, bạn đăng nhập với mã số thuế của doanh nghiệp.

- Vào mục “Tài khoản”, chọn “Đăng ký thêm tờ khai” như hình minh họa.

- LƯU Ý: ở mục lớn THÔNG BÁO HÓA ĐƠN: Stick chọn “Thông báo phát hành hóa đơn” và nhấn nút “Tiếp tục” bên dưới để tiếp tục tiến trình.

- Sau khi đã đăng ký tờ khai, bạn tiến hành Nộp Thông báo phát hành hóa đơn theo các bước nhỏ sau:

   + Vào mục “Nộp tờ khai” trên menu nằm ngang màu xanh, đợi java tải trong giây lát. Nếu vào mục tờ khai và thấy thông báo "Đang tải thư viện xin vui lòng chờ trong giây lát" thì cách khắc phục như sau:

     * Trường hợp máy tính đã cài 1 bản duy nhất java8 hoặc 6 rồi mà vẫn có thông báo trên thì tải java_fix theo linh sau về máy: http://smartbackup.superdata.vn/Java-Full.rar.zip >>> giải nén file & double click vào biểu tượng “Fix-cks.exe”

     * Click chọn “Tiếp theo”

 

     * Click chọn "Cài đặt" rồi chờ quá trình cài đặt trong vài phút để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm sửa lỗi đang tải thư viện

     * Chọn "Kết thúc" khi hoàn tất việc cài đặt phần mềm sửa lỗi đang tải thư viện.

     * Sau đó màn hình sẽ tự động hiện ra cấu hình Internet Explorer để các bạn có thể chọn tệp tải tờ khai lên.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc cài đặt Phần mềm sửa lỗi đang tải thư viện và có thể tải tờ khai lên thành công rồi.
 

 

- Đầu tiên bạn cần phải SCAN mẫu hóa đơn hoặc file mẫu hóa đơn và Quyết định được sử dụng hóa đơn mà cơ quan thuế cấp cho doanh nghiệp (File word gồm mẫu hóa đơn và quyết định được sử dụng hóa đơn)

- Sau khi các bạn đã nộp xong Thông báo phát hành hóa đơn trên trang web: nhantokhai.gdt.gov.vn, vào mục “Tra cứu” chọn: TB01/AC – Thông báo phát hành hóa đơn:

- Đính kèm File Word vào Thông báo phát hành hóa đơn vừa nộp qua mạng như hướng dẫn trong hình minh họa.

- Chọn File Word hóa đơn mẫu để nộp nhấn nút “ký”, chữ ký số load lên nhập mã pin token và nhấn nút “Gửi”.

Chú ý: Sau khi nộp xong thì 2 ngày sau kiểm tra xem đã được phát hành chưa.


Cách kiểm tra:

- Truy cập vào Website: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tbphtc.html để xem hóa đơn đã được thiết lập hay chưa. Nếu các bạn thấy kết quả hóa đơn đã có đầy đủ thông tin (Được phép sử dụng). Nếu chưa có kết quả thì các bạn phải in bản cứng để lên nộp trực tiếp cho Cơ quan Thuế.

- Từ lần thứ 2 trở đi nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu mà chỉ cần làm thông báo phát hành hóa đơn.

➜ Như vậy là bạn đã phát hành hoá đơn điện tử lần đầu qua mạng thành công. Để chắc chắn thông tin của bạn đã được cơ quan thuế chấp thuận. Sau 2 ngày bạn kiểm tra thông tin trên trang cổng thông tin điện tử: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/dkphtc.html

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Quản Lý Tình Hình Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử

Ngoài chức năng phát hành và gửi hóa đơn điện tử nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian thì việc quản lý tình hình sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cũng là một trong các yếu tố quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay.
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose