Menu
MenuTrang chủ
Loading...

FAQ

FAQ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

+ Chữ ký số HSM là thiết bị vật lý có khả năng quản lý và bảo vệ các cặp khóa. Thông thường, chữ ký số HSM thường được sản xuất như một card PCI để cắm vào máy tính.
+ Chữ ký số HSM nội bộ chỉ dành cho những đối tượng sử dụng để ký hóa đơn điện tử tại phần mềm hóa đơn điện tử P.A Việt Nam. Không dùng để ký kê khai, khai thuế, hải quan,... hay ký tài liệu trên phần mềm khác như chữ ký thông thường.

+ Chữ ký số HSM tốc độ cao dành cho những đối tượng có thể dùng để ký online cho mọi phần mềm, tài liệu, khai thuế, hải quan,...

Như vậy chữ ký số HSM nôi bộ chỉ là 1 tính năng nhỏ của chữ ký số HSM tốc độ cao.  

+ Được sử dụng với mục đích kê khai thuế, nộp thuế, đăng ký BHXH, khai nộp thuế hải quan,....Bên cạnh đó, doanh nghiệp, tổ chức còn sử dụng chữ ký số trong việc ký văn bản nội bộ, ký hóa đơn điện tử ký giao dịch đối soát, ký giao dịch chuyển khoản ngân hàng,....và nhiều mục đích khác.
+ Đối tượng sử dụng:  Tất cả các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều có thể sử dụng chữ ký số

Mọi công dân Việt Nam có nhu cầu sử dụng chữ ký số trên môi trường thiết bị điện tử đều có thể đăng ký sử dụng:
    + Cá nhân trong doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để thay chữ ký của cá nhân khi ký số các văn bản thuộc quyền hạn chức vụ trong doanh nghiệp, tổ chức.
    + Cá nhân cần sử dụng chứng thư số để ký trên các văn bản, tài liệu số để xác nhận nội dung.

Để sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại NĐ 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC, cần thực hiện như sau:

Trường hợp hộ kinh doanh là hộ khoán: khi phát sinh nhu cầu sử dụng hóa đơn, hộ khoán có thể trực tiếp đến cơ quan thuế để được hỗ trợ cấp hóa đơn điện tử theo từng lần phát sinh và phải nộp thuế trước khi cơ quan thuế cấp hóa đơn. Trường hợp hộ khoán đã có tài khoản thuế điện tử, có điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin bao gồm: máy tính/thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng) kết nối mạng internet, thì có thể gửi đề nghị cấp hóa đơn lẻ theo mẫu 06/ĐN-PSĐT đến cơ quan thuế trực tiếp qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (theo địa chỉ: hoadondientu.gdt.gov.vn) mà không phải trực tiếp đến cơ quan thuế. Trong trường hợp này hộ khoán cũng có thể khai, nộp thuế điện tử cho phần phát sinh của hóa đơn đó mà không phải trực tiếp đến cơ quan thuế, kho bạc.
 

Trường hợp hộ kinh doanh là hộ kê khai thì phải thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định trước khi sử dụng hóa đơn. Để sử dụng hóa đơn điện tử, hộ kê khai cần chuẩn bị điều kiện về hạ tầng thông tin, bao gồm: máy tính/thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng) có thể kết nối mạng internet, chữ ký số và phần mềm lập hóa đơn điện tử.

Hộ kinh doanh cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử theo lộ trình của cơ quan thuế.

 • Trả lời:

  Hóa đơn điện tử không có khái niệm liên, và chỉ có 1 bản duy nhất.

 • Trả lời:

  - Không tốn chi phí dành cho in ấn như hóa đơn giấy.

  - Hạn chế rủi ro nguy cơ thất lạc hóa đơn trong quá trình vận chuyển đến người nhận.

  - Không tốn không gia để lưu trữ bảo quản.

  - Không cần phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

  - Tinh gọn về thủ tục giấy tờ, giảm thiểu những công đoạn rườm rà, tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối ưu nhất.

 • Trả lời:

  Trường hợp cần ghi thêm tiếng nước ngoài thì tiếng nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.

 • Trả lời:

  + Không bị phạt.

  + Có thể sử dụng hóa đơn điện tử bằng file thay thế để cung cấp cho cơ quan chức năng ( bao gồm ứng dụng đọc file)

 • Trả lời:

  Tùy vào tình hình cụ thể của doanh nghiệp, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có thể cung cấp các giải pháp tích hợp với bất kỳ hệ thống kế toán nào của doanh nghiệp.Không phải nhập lại dữ liệu.

 • Trả lời:

  - Có thể dùng chung CKS với các dịch vụ khác.

  - Có thể sử dụng CKS số của nhà cung cấp khác.

logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose