Menu
Menu
Loading...

Chữ ký số HSM là gì? Phát hành hóa đơn điện tử không dùng chữ ký số USB Token

1. Chữ ký số HSM là gì khác gì so với Chữ ký số dùng USB Token?

Chữ ký số HSM là loại chữ ký số sử dụng công nghệ HSM để lưu trữ cặp hóa và sử dụng các giao thức mạng để truyền nhận và xử lý lệnh ký..


Trong quá trình chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cũng phải đăng ký chữ ký số kèm theo. Đối với loại chữ ký số không cần USB Token đang gây “sốt”, bởi dòng chữ ký số mới này giúp đơn giản hóa công tác tài chính – kế toán, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, việc sử dụng chữ ký số không cần USB Token giúp doanh nghiệp dễ dàng phát hành hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi qua mobile, website, desktop.

Tuy nhiên để sử dụng loại chữ ký số không cần USB Token, đòi hỏi phần mềm hóa đơn điện tử của doanh nghiệp phải hỗ trợ loại chữ ký này. P.A Việt Nam tự hào phát triển tính năng phát hành hóa đơn không dùng chữ ký số USB Token.

2. Lợi ích của việc phát hành hóa đơn không cần dùng chữ ký số USB Token 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, P.A Việt Nam không ngừng nỗ lực cố gắng, để mang đến cho khách hàng giải pháp số hóa hiện đại và tiện ích nhất. Phát hành hóa đơn không cần dùng  chữ ký số USB Token là tính năng mới nhất được phát triển trên phần mềm Hóa đơn điện tử thông minh của P.A Việt Nam - Giải pháp tích hợp toàn diện, thuận tiện cho doanh nghiệp và người sử dụng.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tính năng này mang lại những lợi ích đáng kể cho công tác kế toán và doanh nghiệp

2.1. Phát hành hóa đơn trên mọi nền tảng

Với tính năng này, chủ doanh nghiệp hay kế toán viên có thể thực hiện thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử ngay trên điện thoại di động, mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy không bị mất thời gian chờ đợi di chuyển USB Token giữa các người dùng hay ngay khi có phát sinh, chủ doanh nghiệp vẫn dễ dàng thao tác duyệt hoặc ký tài liệu dù ở bất cứ đâu, không cần máy tính và USB Token như trước.

2.2. Nhiều người có thể tham gia ký và phát hành hóa đơn cùng một lúc


Nếu như phát hành hóa đơn sử dụng USB Token, tại một thời điểm chỉ có 01 người được sử dụng thì với tính năng không cần dùng chữ ký số USB Token, nhiều người, nhiều chi nhánh có thể cùng lúc tham gia ký, phát hành hóa đơn. Nhà quản lý có thể phân quyền rộng rãi, chi tiết cho từng bộ phận sử dụng, đồng thời, có thể kiểm tra lịch sử tài liệu đã ký một cách trực quan.

2.3. Tốc độ xử lý nhanh chóng và hạn chế lỗi từ thiết bị cứng

Với USB Token, kế toán phát hành hóa đơn phải ký theo thứ tự lần lượt và tốc độ chậm, dễ gặp lỗi khi cắm USB Token và đăng nhập nhiều lần vào phần mềm. Thay vì mất thời gian như vậy, phát hành hóa đơn không cần dùng chữ ký USB Token tăng tốc độ xử lý, tránh việc chậm hay tắc nghẽn trong quá trình giao dịch điện tử, có thể tiết kiệm thời gian, công sức để xử lý những công vụ khác.

P.A Việt Nam tin rằng với tính năng phát hành hóa đơn không cần dùng chữ ký USB Token sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, tạo sức bật nhanh hơn trong công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.  

DÙNG THỬ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ AN TOÀN, MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về tính năng và các nghiệp vụ trên phần mềm hóa đơn điện tử P.A Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng  miễn phí  hóa đơn điện tử cho phép người sử dụng thao tác các tính năng như: Đăng ký phát hành hóa đơn, xử lý hóa đơn, quản lý hóa đơn, xem các báo cáo về hóa đơn

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI NHẤT 2023

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy để đảm bảo an toàn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, kê khai hải quan thì việc đăng ký chữ ký số là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết này P.A Việt nam giới thiệu về chữ ký số và cung cấp bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.  

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT 2023

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này. Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử   
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose
{ '