Menu
Menu
Loading...

CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRONG NGÀNH BÁN LẺ

1. Chi phí hóa đơn điện tử gồm những phí nào?

Hiện nay, nhu cầu của người dân tăng cao ở mọi lĩnh vực, từ nhà ở, xe cộ, quần áo, thực phẩm, thậm chí các hoạt động vui chơi giải trí, … vì thế, đây là cơ hội để các cá nhân, tổ chức có thể tìm ra cho mình một thị trường tiềm năng để kinh doanh. Tuy nhiên, có một khâu các chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ một cách chi tiết để vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Đó là hóa đơn điện tử. Đặc biệt, là các chi phí hóa đơn điện tử

1.1. Chi phí hóa đơn giấy trước đây

Trước đây, các chủ doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí vào hóa đơn giấy:

- Chi phí in hóa đơn: doanh nghiệp sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc in ấn bởi hóa đơn giấy gồm 3 liên. Nghĩa là mỗi năm họ có thể chi đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi việc in hóa đơn giấy. Theo số liệu khảo sát của Tổng cục Thuế, doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy tự in khoảng 2.500 đồng/tờ. Nếu quyển 50 số hóa đơn, thì chi phí sẽ là 125.000 đồng. Các doanh nghiệp đặt in chi phí khoảng 2.000 đồng/tờ, tương đương với 100.000 đồng/quyển 50 số hóa đơn. 

- Chi phí chuyển phát: đối với khách hàng ở xa, doanh nghiệp phải chuyển đến tận nơi cho khách. Các doanh nghiệp có đội ngũ vận chuyển sẽ tiết kiệm chi phí như bù lại khá mất thời gian, công sức, chi phí đi lại, nhân sự, … Còn các doanh nghiệp không có đội ngũ vận chuyển sẽ dùng dịch vụ chuyển phát nhanh từ bên thứ 3. Chi phí sẽ tầm 22.000 đồng/lần với nội thành, ngoại thành 1 và 2 sẽ tầm 35.000 đồng/lần. 

- Chi phí lưu trữ: Sau mỗi cuộc giao dịch, mua bán doanh nghiệp phải lưu trữ hóa đơn một cách cẩn thận. Mất khoảng 10-15 năm. Để đầu tư tủ lưu trữ chuyên dụng hoặc các phòng/ kho lưu trữ sẽ tốn 1 khoản chi phí khá lớn. Bên cạnh đó, các hóa đơn giấy còn bị tác động như hỏa hoạn, dột nước, mối, chuột, …

- Chi phí thuế: Các trường hợp thất lạc hóa đơn sẽ bị nộp phạt cho Tổng Cục Thuế. Số tiền nộp phạt dao động từ 4.000.000 - 18.000.000 đồng. 

Bên cạnh đó, hóa đơn giấy lại tốn khá nhiều nhân sự bởi quá trình viết hóa đơn, chi phí nhân sự, xử lý các vấn đề liên quan đến hóa đơn, …

1.2. Chi phí hóa đơn điện tử hiện nay

Trái ngược với hóa đơn giấy, chi phí hóa đơn điện tử tiết kiệm hơn rất nhiều. Khu sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp sẽ tốn các chi phí:

- Chi phí khởi tạo hóa đơn điện tử: khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ tốn 1 phí gọi là phí khởi tạo. Và phí này chỉ tốn 1 lần duy nhất khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

- Chi phí sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử: Để dùng hóa đơn điện tử doanh nghiệp phải chọn cho mình một gói hóa đơn phù hợp. Số lượng hóa đơn sẽ tương ứng với giá tiền doanh nghiệp bỏ ra. Thông thường, khi mua càng nhiều hóa đơn doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều

- Chi phí sử dụng dịch vụ nhận – truyền – lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử: Theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và các quy định mới nhất, nếu doanh nghiệp chọn nhà cung cấp chưa được Tổng Cục Thuế công nhận đạt chuẩn truyền -  nhận -  lưu trữ hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp phải dùng thêm dịch vụ trung gian của đơn vị đã được Tổng Cục Thuế công nhận đạt chuẩn.

- Chi phí khác: Các chi phí như thiết kế mẫu hóa đơn, chi phí tư vấn dịch vụ, …

2. Doanh nghiệp bán lẻ tiết kiệm chi phí hóa đơn điện tử bằng cách nào?

Nhìn tổng thể có thể doanh nghiệp thấy vẫn tốn chi phí khá nhiều khi dùng hóa đơn điện tử. Nhưng không !!! doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm đến 90% chi phí nếu chọn cho mình một nhà cung cấp có chi phí hóa đơn điện tử cực ưu đãi. Khi sử dụng hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam doanh nghiệp sẽ có lợi ích:

2.1 Tiết kiệm chi phí hóa đơn điện tử

- Tiết kiệm được chi phí như in hóa đơn, Tiết kiệm được chi phí vận chuyển do hóa đơn điện tử sẽ được gửi bằng Internet.

- Khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ không cần tốn công lưu trữ, hạn chế bị thất lạc. Từ đó không cần lo về chi phí phải nộp phạt cho Tổng Cục Thuế.

- Khi sử dụng hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam - Hoadon30s, doanh nghiệp được miễn phí chi phí khởi tạo hóa đơn điện tử

- Miễn phí thiết kế mẫu hóa đơn: Các doanh nghiệp được cung cấp mẫu hóa đơn phù hợp với nhu cầu quản trị của đơn vị thuộc mọi ngành nghề và theo quy định của Cơ Quan Thuế.

- Đặt biệt, Hóa đơn điện tử của P.A Việt Nam được Tổng Cục Thuế công nhân đạt chuẩn nhận – truyền – lưu trữ. Nên doanh nghiệp lại tiết kiệm thêm 1 khoản phí dịch vụ trung gian.

Bên cạnh đó, Chi phí hóa đơn điện tử tại P.A Việt Nam cực ưu đãi

Đối với giải pháp hóa đơn điện tử chỉ từ 250 đồng/hóa đơn

Bảng giá

=> Xem chi tiết tại đây

Đối với giải pháp truyền nhận lưu trữ hóa đơn chỉ từ 90 đồng/hóa đơn

Truyền nhận

=> Xem chi tiết tại đây

2.2. An toàn

Đến với P.A Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ có được sự an toàn bảo mật hóa đơn điện tử.Bởi mỗi hóa đơn sẽ có mã số riêng để tra cứu, không sợ thất lạc. Bên cạnh đó, có bảo mật tài khoản 2 lớp, backup theo giờ nhiều lớp. Sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL.

2.3. Nhanh chóng

Tiết kiệm được thời gian in ấn, vận chuyển hóa đơn. Phát hành đồng thời hóa đơn điện tử với số lượng lớn. Dễ dàng tra cứu thông tin, xuất file báo cáo hàng tháng nhanh chóng. Ký phát hành hóa đơn với chữ ký số tiện lợi và nhanh chóng.

2.4. Tiện dụng

Thao tác đơn giản. Doanh nghiệp được cung cấp nhiều mẫu hóa đơn điện tử đa dạng phong phú. Có tài liệu hướng dẫn chi tiết, đầy đủ. Hỗ trợ chức năng tra cứu nhanh thông tin doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, P.A Việt Nam còn mang đến các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho Quý Khách hàng.

- Hỗ trợ miễn phí khởi tạo trị giá lên đến 800.000 VNĐ

- Tặng ngay 500 số hóa đơn 

- Miễn phí lưu trữ đến 10 năm

=> Xem chi tiết ưu đãi tại đây

Với mức độ cạnh tranh ngày càng cao, không chỉ các doanh nghiệp bán lẻ mà tất cả các doanh nghiệp mọi lĩnh vực cần chọn cho mình một nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất. P.A Việt Nam là nhà cung cấp hóa đơn điện tử đạt chuẩn Chi phí vừa ưu đãi, chất lượng lại cao. Có đội ngũ hỗ trợ tận tâm hỗ trợ 24/7, đồng hành cùng Quý Khách trong quá trình kinh doanh.

Xem thêm:

5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

P.A VIỆT NAM CHÍNH THỨC PHÁT HÀNH CHỨNG TỪ KHẤU TRỪ THUẾ TNCN ĐIỆN TỬ

Bài viết liên quan

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.  

DÙNG THỬ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ AN TOÀN, MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về tính năng và các nghiệp vụ trên phần mềm hóa đơn điện tử P.A Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng  miễn phí  hóa đơn điện tử cho phép người sử dụng thao tác các tính năng như: Đăng ký phát hành hóa đơn, xử lý hóa đơn, quản lý hóa đơn, xem các báo cáo về hóa đơn

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI NHẤT 2023

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy để đảm bảo an toàn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, kê khai hải quan thì việc đăng ký chữ ký số là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết này P.A Việt nam giới thiệu về chữ ký số và cung cấp bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.  

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT 2023

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này. Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử   
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose
{ '