Menu
MenuTrang chủ
Loading...

CÁCH ĐIỀU CHỈNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ SAI ĐỊA CHỈ CHÍNH XÁC NHẤT!

Trường hợp sử dụng hóa đơn điều chỉnh khi Hóa đơn điện tử đã gửi cho người mua mà người mua hoặc người bán phát hiện có sai sót hoặc Cơ quan thuế (CQT) phát hiện sai sót (CQT sẽ gửi thông báo rà soát hóa đơn qua email mà NNT đăng ký theo mẫu 01/TB-SSĐT) về thông tin quan trọng như số tiền ghi trên hóa đơn, sai về thuế suất, tiền thuế hoặc hàng hóa ghi trên hóa đơn không đúng quy cách, chất lượng thì người bán có thể sử dụng tính năng hóa đơn thay thế hoặc hóa đơn điều chỉnh.

cách điều chỉnh hóa đơn điện tử sai địa chỉ chính xác nhất!

Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng điều chỉnh hóa đơn điện tử sai địa chỉ trên hệ thống Hoadon30s. Cùng tìm hiểu thôi! 

Bước 1: Lập văn bản thỏa thuận

Người bán và người mua thỏa thuận về việc lập văn bản thỏa thuận trước khi lập hóa đơn điều chỉnh cho hóa đơn đã lập có sai sót thì người bán và người mua lập văn bản thỏa thuận ghi rõ sai sót, sau đó người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh hóa đơn đã lập có sai sót. (không quan trọng, chủ yếu bên người bán và người mua).

Bước 2: Lập thông báo hóa đơn sai sót

- Truy cập vào trang quản trị hóa đơn, vào mục Xử lý hóa đơn –> Thông báo hóa đơn sai sót để thông báo với CQT.

- Tìm kiếm hóa đơn sai sót bằng cách tìm theo ngày tháng, số hóa đơn.

- Chọn Tính chất hóa đơn là Điều chỉnh và ghi Lý do, chọn Nơi lập –> Nhấn Thêm mới –> Ký số.

Bước 3: Lập hóa đơn điều chỉnh

Sau khi CQT đã chấp nhận Thông báo Hóa đơn sai sót là hợp lệ, Quý khách vào mục Xử lý hóa đơn, chọn Hóa đơn điều chỉnh để Lập hóa đơn.

Tương tự như trên, Quý khách tìm kiếm hóa đơn sai sót bằng cách tìm theo ngày tháng, số hóa đơn để tạo hóa đơn điều chỉnh.

Lưu ý: Hóa đơn điều chỉnh sẽ có 3 trường thông tin: Điều chỉnh tăng, Điều chỉnh giảm và Điều chỉnh thông tin (Điều chỉnh tăng (ghi dấu dương), điều chỉnh giảm (ghi dấu âm) đúng với thực tế điều chỉnh).

Hóa đơn điều chỉnh sau khi được cấp mã của CQT phải có dòng chữ “Điều chỉnh cho hóa đơn Mẫu số… ký hiệu… số… ngày…tháng… năm”.

Lưu ý: Đối với hóa đơn điều chỉnh tăng, giảm hay cách điều chỉnh hóa đơn điện tử sai địa chỉ thì hóa đơn gốc vẫn sử dụng, vì vậy khi dùng hóa đơn điều chỉnh là bao gồm hóa đơn điều chỉnh và hóa đơn gốc thành ra 1 hóa đơn đúng, vì vậy các bạn cần chú ý lập hóa đơn điều chỉnh chính xác.

Đối với Thông tư 78, không quy định khi nào dùng hóa đơn thay thế hay hóa đơn điều chỉnh. Vì vậy, các bạn có thể đơn giản hóa quy trình bằng cách thỏa thuận khách hàng sử dụng tính năng hóa đơn thay thế thay vì hóa đơn điều chỉnh.

Xem thêm:

- HƯỚNG DẪN MỚI VỀ KÊ KHAI HOÁ ĐƠN ĐẦU VÀO BỎ SÓT 2023

- HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO CÁC HỘ KINH DOANH

Sử dụng Hóa đơn điện tử ở đâu uy tín? 

Tự tin là 1 trong 25 Nhà cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, Hoadon30s chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp bạn. 

Ngoài các tính năng cơ bản, nền tảng chuyên nghiệp tại Hoadon30s sẽ có tính năng tự điều chỉnh hóa đơn điện tử sai địa chỉ, thuận tiện để doanh nghiệp thay đổi thông tin hóa đơn dễ dàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về gói Hóa đơn điện tử qua số Hotline 1900 9477 bạn nhé! 

Đừng quên, Hoadon30s đang có ưu đãi cực hấp dẫn dành riêng cho bạn:

- MIỄN PHÍ 5000 hóa đơn đầu vào - tích hợp sẵn phần mềm về kho lưu trữ của Tổng cục Thuế.

- MIỄN PHÍ 1000 số hóa đơn.

- MIỄN PHÍ phí khởi tạo 800.000 VND.

- MIỄN PHÍ 10 năm lưu trữ không giới hạn số lượng hóa đơn.

>>> Chi tiết chương trình khuyến mãi xem TẠI ĐÂY

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm rõ thông tin về cách điều chỉnh hóa đơn điện tử sai địa chỉ chính xác nhất. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau nhé! 

Bài viết liên quan

LỢI ÍCH KHI XUẤT HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

Giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC, Điều 11 Nghị định số 123/2020/NĐ-CP  đã được triển khai toàn quốc từ ngày 1/4/2023. Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh: Giúp tiết kiệm thời gian, chủ động trong việc lập hóa đơn và điều chỉnh sai sót. Để các doanh nghiệp có thể tham khảo và sớm đưa vào vận hành, bài viết sẽ hướng dẫn quý khách quy trình thực hiện khởi tạo hóa đơn điện tử từ máy tính tiền trên phần mềm Hoadon30s  

MẪU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KIÊM TỜ KHAI HOÀN THUẾ HỢP LỆ CHO DOANH NGHIỆP

Người nước ngoài, người việt nam định cư ở nước ngoài khi mua hàng hóa tại việt nam sẽ được hoàn thuế đối với hàng hóa mang theo khi xuất cảnh. Bài viết sau sẽ mô tả chi tiết về hóa đơn và mẫu hóa đơn điện tử kiêm tờ khai hoàn thuế.   

TRA CỨU HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO CHUẨN THÔNG TƯ 78/2021/TT-BTC

Tổng cục Thuế đã xây dựng Website tra cứu hoá đơn, biên lai tại địa chỉ hoadondientu.gdt.gov.vn với nội dung cung cấp các thông tin về hóa đơn, biên lai. Click xem hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn đầu vào ngay!

MUA HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ GIÁ RẺ - UY TÍN NHẤT!

Nếu bạn đang phân vân các gói hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, bài viết dưới đây cung cấp thông tin về việc mua hóa đơn điện tử giá rẻ mua hóa đơn điện tử giá tốt nhất!

MIỄN PHÍ 1000 SỐ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐỒNG BỘ TỪ HỆ THỐNG TỔNG CỤC THUẾ

MIỄN PHÍ 1000 Hóa Đơn Điện Tử chuẩn Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC! Nhận ưu đãi ngay!

Tin nổi bật

CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ & LƯU Ý CẦN BIẾT

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy mà nhu cầu mua chữ ký số luôn tăng cao, và nếu là dịch vụ chữ ký số giá rẻ nhất thì càng được quan tâm. những lưu ý cần biết sau để các bạn nắm rõ trước khi quyết định mua chữ ký số giá rẻ cho mình.  

CẬP NHẬT BẢNG GIÁ CHỮ KÝ SỐ MỚI NHẤT 2023

Chữ ký số là một công cụ rất quan trọng trong việc xác thực an toàn thông tin của một doanh nghiệp, Vì vậy để đảm bảo an toàn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử như nộp thuế qua mạng, kê khai hải quan thì việc đăng ký chữ ký số là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết này P.A Việt nam giới thiệu về chữ ký số và cung cấp bảng giá dịch vụ chữ ký số mới nhất để Quý khách hàng tham khảo.  

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MỚI NHẤT 2023

Tổng cục Thuế chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo thông tư 78. Đã có 60 tổ chức đủ điều kiện và P.A Việt Nam là một trong số này. Hệ thống Hóa đơn điện tử Thông Minh của P.A Việt Nam đã đáp ứng hoàn toàn quy định về hóa đơn điện tử nêu trên. Công ty P.A Việt Nam cũng đã chính thức được Tổng cục Thuế ký hợp đồng cấp phép, ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử   

CÁCH NHẬN BIẾT DOANH NGHIỆP MUA BÁN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ UY TÍN

Để tránh gặp những rắc rối sau khi sử dụng hóa đơn điện tử khi chọn sai nhà cung cấp giải pháp mua bán hóa đơn điện tử. Những thông tin sau sẽ hướng dẫn doanh nghiệp nhận biết lựa chọn những nhà cung cấp giải pháp hóa đơn uy tín và tốt nhất, tối đa hóa tính thuận tiện và hiệu quả trong kinh doanh.
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose