Menu
Menu
Loading...

Các tính năng nổi bật của Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam (Phần 5)

    Việc chuyển đổi Hóa đơn điện tử góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo tính chính xác, minh bạch cho doanh nghiệp cũng như cơ quan Thuế.

    Tuy nhiên, để Hóa đơn điện tử trở nên phổ cập hơn thì cần rất nhiều sự nỗ lực từ nhà cung cấp. Chính vì thế, Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam luôn cập nhật những tính năng mới nhất để doanh nghiệp triển khai nhanh chóng và tiện lợi hơn.

    Cùng tìm hiểu các tính năng nổi trội tiếp theo tại Hóa đơn điện tử thông minh P.A Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ P.A VIỆT NAM - CHỈ TỪ99.000 VNĐ

Xem nhanh nội dung chi tiết:

18. Hỗ trợ đính kèm file .xml và .pdf
19. Tính năng điều chỉnh chiết khấu, hàng bị trả lại

18. HỖ TRỢ ĐÍNH KÈM FILE .XML VÀ .PDF

     Căn cứ theo Điều 5, thông tư 68/2018/TT-BTC, định dạng của Hóa đơn điện tử bao gồm 2 thành phần:

  • Thành phần chứa dữ liệu nghiệp vụ Hóa đơn điện tử
  • Thành phần chứa dữ liệu chữ ký số của doanh nghiệp

     Riêng đối với hóa đơn điện tử có mã số thuế của cơ quan Thuế, định dạng có thêm phần chứa dữ liệu liên quan đến mã của cơ quan Thuế.

     Khi ký phát hành hóa đơn điện tử sẽ tự động gửi mail đến cho người mua hóa đơn đính kèm bao gồm 01 file .PDF và 01 file .XML. Trong đó:

  • File .XML: Chứa toàn bộ dữ liệu Hóa đơn điện tử, có giá trị pháp lý khi chưa bị sửa đổi.
  • File .PDF: Đây là bản thể hiện nội dung kinh tế và nghiệp vụ của Hóa đơn điện tử, tương đương với một tờ hóa đơn thông thường và không có giá trị pháp lý.

 

     Như vậy, khi nhận được Hóa đơn điện tử từ người bán qua Email/SMS, người mua có thể mở file và đọc dữ liệu trên hệ thống Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam. Với file .XML có vai trò quan trọng khi doanh nghiệp cần chứng minh pháp lý của hóa đơn, vì thế cần tải về và lưu trữ một cách cẩn thận.

19. TÍNH NĂNG ĐIỀU CHỈNH CHIẾT KHẤU, HÀNG BỊ TRẢ LẠI

a. Lập hóa đơn điều chỉnh chiết khấu:

     Trong một số trường hợp, doanh nghiệp phải áp dụng hình thức giảm giá bán, chiết khấu thương mại dành cho khách hàng. Theo quy định tại Điểm 2.5 Phụ lục 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC ban hành thì điều kiện để doanh nghiệp có thể lập hóa đơn điều chỉnh chiết khấu được thực hiện tại chức năng lập hóa đơn mới hoặc lập hóa đơn điều chỉnh. Lưu ý rằng hóa đơn điều chỉnh chiết khấu không có số hóa đơn gốc.

b. Xuất hóa đơn trả lại hàng đã mua:

     Nhận hàng mua không đúng quy cách nên phải xuất trả là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Để có thể viết hóa đơn trả hàng đúng, kế toán cần nắm vững các Thông tư hướng dẫn hàng hóa bị trả lại cho bên mua và bên bán.

     Tại Điểm 2.8, Phụ lục 4 của Thông tư số 39/2014/TT-BTC, khi mua hàng hóa bên bán đã xuất hóa đơn và bên mua đã nhận, nhưng nếu phát hiện hàng hóa có sai sót, không đúng quy cách hay chất lượng thì được phép trả lại một phần hay toàn bộ số hàng hóa đã mua. Khi xuất hóa đơn hàng hóa trả lại, bên mua cần lưu ý xem hóa đơn mua và hóa đơn trả lại có cùng kỳ hay khác kỳ để có được cách viết hóa đơn trả lại hàng đã mua đúng quy định nhất.
 

     Với 2 tính năng trên, kế toán có thể thực hiện dễ dàng tại phần mềm Hóa đơn điện tử P.A Việt Nam chỉ với vài thao tác đơn giản để có thể xuất hóa đơn một cách nhanh chóng.

     Được P.A Việt Nam xây dựng dựa trên tiêu chí an toàn nhất, dễ sử dụng nhất, phần mềm Hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC và sẵn sàng đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC. Vì thế, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp Hóa đơn điện tử uy tín nhất hiện nay.

** Tìm hiểu thêm đầy đủ các tính năng nổi trội của Hóa đơn điện tử thông minh tại:

----------------------

Kết nối ngay với Nhân viên kinh doanh P.A Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất:
● Web Call miễn phí: [WEBCALL]hoadon30s.vn[WEBCALL]
● Facebook: m.me/hoadon.cloud
● Telegram: 
t.me/pavietnam_bot
● HCM:028-7307 3737 || Hà Nội:024-7307 373

Bài viết liên quan

Chữ ký số HSM là gì? Phát hành hóa đơn điện tử không dùng chữ ký số USB Token

Tính năng phát hành hóa đơn điện tử sử dụng chữ ký số HSM không cần dùng chữ ký số USB Token giúp khắc phục hoàn toàn sự bất tiện cho kế toán nhất là trong mùa quyết toán

DOANH NGHIỆP NÊN MUA CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ Ở ĐÂU?

Chữ ký số là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số trong các giao dịch điện tử qua mạng internet một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

P.A VIỆT NAM ĐÁP ỨNG ĐẦY ĐỦ NGHIỆP VỤ VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHỞI TẠO TỪ MÁY TÍNH TIỀN

Hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền hiện đang là mô hình được ưa chuộng trong các lĩnh vực kinh doanh hiện nay. P.A Việt Nam là doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Thông Tư 78 & Nghi Định 123 của Tổng Cục Thuế.

TIÊU CHÍ CHỌN CÔNG TY BÁN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ UY TÍN HIỆN NAY

Lựa chọn công ty bán hóa đơn điện tử uy tín sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp và đáp ứng chuẩn yêu cầu của Tổng Cục Thuế.
logo

Xin chào

P.A Việt Nam có thể giúp gì cho quý khách?

Chat với salesclose